Breaking News

Bạn có nên sử dụng chung kem chống nắng da mặt cho body?

Kem chống nắng là sản phẩm giúp chống nắng bảo vệ da hiệu quả tốt nhất khỏi những tia tử ngoại. Đây cũng là sản phẩm thông dụng nhất mà trong mùa hè ai cũng cần phải có một lọ trong túi. Vậy bạn có nên sử dụng chung kem chống nắng cho cả da mặt và cơ thể?

>>> Hướng dẫn kẻ mắt bằng phương pháp tốt nhất
>>> Cách sử dụng chì kẻ mắt không trôi hiệu quả

Mỗi ngày làn da của bạn phải đối mặt với rất nhiều tác nhân. Tuy nhiên trong đó yếu tố có khả năng gây tổn thương và tạo nên các bệnh lý trên da nhất đó là tia tử ngoại. Trong nắng có chứa 3 loại UVA, UVB, và UVC. Với bước sóng có tác động gây ung thư da nhưng tia UVC đã bị chặn lại tại tầng ozon. Tuy nhiên, da bạn lại bị tổn thương chỉ với hai loại UVA, UVB. 

cach-chong-nang-hieu-qua-cho-da


Ảnh hưởng của tia tử ngoai khi chiếu xuống da là như thế nào?

Da bạn được cấu tạo bởi 3 lớp biểu bì, trung bì và hạ bì. Khi ánh nắng tác động da bạn sẽ bị tạo ra những rãnh nứt và tạo điều kiện cho sự thoát ẩm dưới da nhanh hơn. Quá trình này gây sụt giảm những liên kết collagen và elastin gây lão hóa sớm.

Bên cạnh đó, mức độ tổn thương những tia tử ngoại gây cho da sẽ “mời gọi” những sắc tố melanin kéo lên da như một cơ chế chữa lành tổn thương. Vì vậy, bạn cần sử dụng kem chống nắng làm đẹp da tại nhà để bảo vệ da của mình. Hiện nay có khá nhiều chị em thường xuyên sử dụng chung kem chống nắng vùng da mặt và vùng da tay chân. Và chuyên gia khuyên rằng bạn không nên làm như vậy. Da của chúng ta có cấu tạo ở mỗi vùng là khác nhau. Vùng da mặt sẽ nhạy cảm hơn vùng da bình thường trên cơ thể. Vì vậy, việc bạn sử dụng như thế sẽ giảm bớt tác dụng của kem chống nắng hay có khả năng gây dị ứng kéo dài nguy hiểm cho làn da của bạn.

cach-chong-nang-hieu-qua-cho-da


Xem thêm thông tin hữu ích: 

Xem thêm các thương hiệu mỹ phẩm locean, mỹ phẩm kosé, nước hoa tommy hilfiger, nước hoa calvin klein, nước hoa christian dior, nước hoa lancôme, mỹ phẩm scien sight, mỹ phẩm laneige, mỹ phẩm la roche-posay, mỹ phẩm ohui, mỹ phẩm sakura, mỹ phẩm vichy, mỹ phẩm shiseido, mỹ phẩm miss fairy, mỹ phẩm luna belle, mỹ phẩm vacci, mỹ phẩm angel madam đang khuyến mãi giá tốt đang giảm giá trên thị trường mỹ phẩm làm đẹp