Breaking News

Tại sao mụn lại gây ra vết thâm?

Mụn chính là nỗi ám ảnh khiến các bạn gái ghét cay ghét đắng, bởi mụn gây ra rất nhiều biến trứng như: khiến da bị mẩn đỏ, sưng tấy, viêm nhiễm, sẹo, vết thâm,…

Những vết thâm làm cho làn da bạn không đều màu và mất thẩm mỹ, và thâm do mụn để lại thì rất khó chữa. Muốn chứa được thì bạn phải tìm hiểu tại sao bị mụn lại có thể gây thâm da.


lamdepdatainha.blogspot.com sẽ bật mí cho bạn biết lý do tại sao sau mụn làn da thường thâm đen và xấu xí nhé!

Khi bạn bị mụn thì vùng da chứa nốt mụn đó đã bị tổn thương, không chỉ là tổn thương ở bên ngoài mà tổn thương cả bên trong lớp biểu bì dẫn đến tình trạng gia tăng sắc tố gây thâm da. Và nếu trong quá trình bị mụn bạn còn dùng tay để nặn thì tình trạng thâm sẽ nặng hơn và kích thước to hơn, và còn có khả năng gây ra những vết sẹo trên da.

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà vết thâm này sẽ biến mất sau vài tuần hoặc sau vài tháng, có người thì khoảng 2 tháng là không còn vết thâm nào, nhưng có những người thì 6 tháng, thậm chí là hàng năm khiến cho làn da bị tàn phá và xấu xí đi rất nhiều.


Thâm da sau mụn còn tiềm ẩn nguy cơ biến thành những đốm nám khi tiếp xúc với ánh nắng hoặc để khô da quá nhiều nếu như không có cách chữa trị phù hợp và kịp thời. Mà độ khó chứa của nám da thì chắc chắn bạn cũng rất rõ ràng.


Vết thâm da sau mụn hình thành do lớp biểu bì dưới da tổn thương trầm trọng làm gia tăng sắc tố và khiến các sắc tố đậm màu hơn, để điều trị vết thâm này thì việc cần thiết nhất là ban phải loại bỏ và tái tạo được lớp biểu bì đã bị tổn thương.

Xem thêm các thương hiệu mỹ phẩm locean, mỹ phẩm kosé, nước hoa tommy hilfiger, nước hoa calvin klein, nước hoa christian dior, nước hoa lancôme, mỹ phẩm scien sight, mỹ phẩm laneige, mỹ phẩm la roche-posay, mỹ phẩm ohui, mỹ phẩm sakura, mỹ phẩm vichy, mỹ phẩm shiseido, mỹ phẩm miss fairy, mỹ phẩm luna belle, mỹ phẩm vacci, mỹ phẩm angel madam đang khuyến mãi giá tốt đang giảm giá trên thị trường mỹ phẩm làm đẹp